4 cach khac phục vết xước màn hình 6

4 cách xử lý vết xước màn hình bạn nên biết

Khi sử dụng Smartphone, đặc biệt là với những dòng điện thoại cao cấp như Iphone, HTC , Samsung Galaxy,.. thì nỗi lo về xước màn hình là mối quan tâm đặc biệt. Dù bạn có cẩn thận đến đâu thì vẫn không thể tránh khỏi sự cố này được. Nhất là khi bạn không sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình

4 cach khac phục vết xước màn hình

màn hình điện thoại bị xước

Tùy vào tình trạng của vết xước mà ta có cách xử lý khác nhau. Dưới đây, Fixmobi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục sự cố xước màn hình.

Dùng dầu ăn

Đây chỉ là cách tạm thời để hạn chế sự ảnh hưởng của vết xước mà thôi. Để làm điều này, các bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt dầu ăn vào vị trí bị xước. Sau đó dùng 1 miếng vải sạch và mềm để thoa đều lên màn hình, nhất là khu vực bị xước. Khi lau xong, vết xước màn hình gần như là biến mất. Nhược điểm, nếu bạn không cẩn thận sẽ bị dình dầu ăn vào người.

4 cach khac phục vết xước màn hình 2

dùng dầu ăn để hạn chế tầm ảnh hưởng của vết xước

Dùng kem đánh răng

Như đã biết thì kem đánh răng có thể giúp khắc phục các vết trầy xước nhỏ trên màn hình hoặc các đĩa CD, VCD. Do đó cũng không có gì lạ khi nó có thể giúp bạn “hô biến”, cũng như hạn chế vết xước trên màn hình smartphone. Để áp dụng, bạn hãy thoa một ít kem đánh răng vào đầu 1 bông tăm hay vải mềm, rồi sau đó chà xát vào màn hình và di chuyển theo chuyển động tròn. Khi đã lau xong, bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm khác và hơi ẩm để tiến hành lau lại màn hình cho sạch vết kem đánh răng. Khi đã thực hiện xong, vết xước sẽ biến mất nếu nhỏ hoặc được hạn chế một cách thấy rõ.

4 cach khac phục vết xước màn hình 3

dùng kem đánh răng để xử lý vết xước màn hình

Lưu ý:  bạn không nên sử dụng kem đánh răng dạng gel vì nó sẽ cho tác dụng ngược lại.

Dùng Giấy nhám mịn

Nghe có vẻ vô lí nhưng việc sử dụng giấy nhám để hạn chế vết xước là một giải pháp khá tốt. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng loại giấy nhám tốt nhất và thực hiện một cách nhẹ nhàng để tránh làm cho màn hình trở nên tệ hại hơn.

4 cach khac phục vết xước màn hình 5

dùng giấy nhám để xử lý

Dùng Muối nở

Muối nở thường được sử dụng để làm bánh. Ngoài ra khi kết hợp muối nở với nước, bạn có được một hỗn hợp giúp loại bỏ các vết trầy xước.

Để thực hiện, bạn hay pha muối nở vào nước theo tỉ lệ 2 phần muối nở với 1 phần nước, sau đó trộn đều lên và sử dụng một miếng vải mềm nhỏ thấm vào dung dịch. Bây giờ bạn hãy chà nhẹ lên trên màn hình smartphone theo chuyển động tròn đều.

4 cach khac phục vết xước màn hình 6

dùng muối để xóa tan vết xước màn hình

Lưu ý rằng bạn nên bịt kín các khe trên điện thoại để tránh nước xâm nhập vào bên trong.

Kết

Những smartphone cao cấp hiện nay đều được trang bị mặt kính khá tốt nên sẽ hiếm khi xuất hiện vết xước. Tuy nhiên bạn cũng nên đề phòng cho chúng bằng cách sử dụng miếng dán màn hình bảo vệ hoặc bao da. Những cách làm trên không phải là giải pháp “thần kì” để “hô biến” vết xước trên màn hình, mà nó chỉ làm giảm đi phần nào sự ảnh hưởng của vết xước lên tính thẩm mĩ của thiết bị. Nếu những cách trên không có hiệu quả thì màn hình của bạn bị khá nặng. giải pháp tốt nhất để lấy lại thẩm mỹ cho điện thoại của bạn là thay mặt kính hoặc thay màn hình mới.

Fixmobi – địa chỉ thay màn hình iphone, ipad chuyên nghiệp và uy tín ở Hà nội

SĐT: 090 173 33 83

Email: CONTACT@FIXMOBI.VN

loading Đang tải...

Related Articles

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Pin It on Pinterest

Share This