3608924_cv_loi_iphone_Tinhte

Apple xác nhận lỗi khiến iPhone thành cục gạch khi cài ngày về trước 1/5/1970, sẽ cập nhật sửa lỗi

Apple chính thức xác nhận việc các thiết bị iOS sẽ bị brick nếu người dùng đặt thời gian về ngày 1/5/1970 trở về trước và hứa sẽ sớm đưa ra bản cập nhật phần mềm để ngăn chặn lỗi. Hiện tại hãng vẫn chưa giải thích nguyên nhân cụ thể dẫn đến lỗi nói trên và do đó, chúng ta đừng bao giờ thử làm chuyện này, đợi cập nhật của hãng để sửa lỗi trong thời gian tới. Một số tin đồn trên mạng còn cho là nếu đưa thời gian về ngày 1/1/1970 sẽ có logo ẩn của Apple hiện ra nhưng đó là lừa đảo và nếu mắc lừa, chắc chắn máy của bạn sẽ bị biến thành cục gạch đúng nghĩa.

Được phát hiện cách đây vài ngày trên Internet, lỗi này xuất hiện trên các thiết bị iOS sử dụng vi xử lý 64-bit từ Apple A7 trở về sau và sau khi thiết lập ngày xong, máy sẽ không thể boot lên được nữa, đưa về DFU restore thành công nhưng vẫn không chạy lên được nữa… Cách duy nhất là mang máy ra nhân viên bảo hành để họ sửa lại.

Hiện thông tin về lỗi này vẫn chưa được hãng công bố chính thức nhưng một số chuyên gia cho rằng có thể do 1/1/1970 là mốc thời gian đầu tiên (Zero Time) được các hệ thống nền UNIX, Linux sử dụng để xác định ngày tháng. Đây là mốc mà hệ thống sẽ bắt đầu đếm thời gian và thực hiện các tác vụ tính toán. Khi đặt thời gian về vị trí này, có thể phần mềm sẽ cố gắng tính một số thông tin của máy như thời lượng pin, số tin nhắn trước đó,… đẩy giá trị thời gian về trước vị trí 0 và dẫn tới crash.

Tham khảo Apple, Wired
loading Đang tải...

Related Articles

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Pin It on Pinterest

Share This